Nhằm đối phó với biến thể mới của Virus Corona, Chính phủ Nhật Bản đang điều chỉnh để đưa ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho các tỉnh Osaka, Hyogo và Kyoto vào ngày 13/1. Mặt khác đối với 2 tỉnh Aichi và Gifu, Chính phủ sẽ xem xét có nên đưa những tỉnh này vào tuyên bố hay không sau khi lắng nghe ý định của thống đốc và ý kiến của các chuyên gia.

Trong tình hình biến thể mới của virus lây lan mạnh, Chính phủ Nhật đang kêu gọi các biện pháp đối phó triệt để như ban hành tuyên bố khẩn cấp dựa trên Luật các biện pháp đặc biệt đối với thủ đô Tokyo và 3 tỉnh lân cận cho đến ngày 7/2.

Tiếp sau khu vực thủ đô Tokyo,vào ngày 9/1, 3 tỉnh Osaka, Hyogo, Kyoto cũng nói rằng các biện pháp cần được tăng cường hơn nữa và yêu cầu Chính phủ đưa ra tuyên bố.

Trước vấn đề này, Thủ tướng Suga đã thảo luận với Chánh văn phòng nội các Kato và Bộ trưởng Phục hồi Kinh tế Nishimura vào ngày 11/1 và đang tiến hành điều chỉnh để ban bố tình trạng khẩn cấp cho 3 tỉnh này vào ngày 13/1.Chính phủ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên sự phân tích tình hình lây nhiễm từ các chuyên gia.

Bộ trưởng Nishimura đã đăng trên tài khoản Twitter của mình vào đêm 11/1, Ông nói rằng “ trước cảm giác khủng hoảng cực độ, Chúng tôi vẫn luôn đặt việc bảo vệ cuộc sống của người dân lên ưu tiên hàng đầu”.

Mặt khác, cả 2 tỉnh Aichi và Gifu cũng nên đưa ra yêu cầu đối với Chính phủ vào ngày 12/1 vì số ca nhiễm mới được công bố vẫn ở mức cao trong 3 ngày nghỉ lễ liên tiếp cho đến ngày 11/1.

Để đưa ra biện pháp cho 2 tỉnh, Chính phủ đã quyết định xem xét, lắng nghe ý định của thống đốc và ý kiến từ các chuyên gia nhằm chỉ ra rằng việc cắt ngắn thời gian hoạt động của các quán ăn trước 8 giờ tối là điều rất thiết yếu.

Thông tin đăng tải trên NHK do NAM HA HR® biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *