Về suy nghĩ ưu tiên tiêm vacxin Corona biến thể mới cho các vận động viên để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic, tức là chưa đầy nửa năm trước khi khai mạc, WHO = Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra cái nhìn hoài nghi rằng “trong tình trạng hiện tại, vacxin còn chưa đủ ngay cả cho những  người đang có nguy cơ cao”.

Ryan, người giám sát việc ứng phó khủng hoảng của WHO đã đưa ra ý kiến trong cuộc họp báo vào ngày 25/1
Ryan, người giám sát việc ứng phó khủng hoảng của WHO đã đưa ra ý kiến trong cuộc họp báo vào ngày 25/1

Khi được hỏi liệu các vận động viên thi đấu tại Thế vận hội Tokyo có nên được ưu tiên tiêm phòng hay không, Ryan cho biết ông không phủ nhận việc tổ chức Thế vận hội tuy nhiên ông nói rằng “Hiện tại, vacxin không đủ ngay cả cho những người có nguy cơ nhiễm cao”.

Tại thời điểm hiện tại, ông tỏ ra nghi ngờ về việc ưu tiên cho các vận động viên, ông cho rằng họ nên ưu tiên cho các chuyên gia chăm sóc y tế,  người cao tuổi.

Trong chuyến đến Nhật Bản vào tháng 11 năm ngoái, xoay quanh vấn đề Vacxin, IOC=Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế ông Bach cho biết “nếu tình hình có thể chuẩn bị được thì IOC sẽ chịu chi phí tiêm chủng” và tích cực tham gia vào việc tiêm chủng cho các vận động viên. Đầu tháng này, ủy viên Pound thành viên lâu đời nhất của IOC cho rằng các vận động viên nên được ưu tiên tiêm chủng.

Ngoài ra, vào ngày 25/1, Chủ tịch Ủy ban Olympic Pháp AFP Massegria cho biết rằng trong tình trạng khó khăn thì các vận động viên chưa được tiêm chủng sẽ cần phải cách ly 2 tuần và kiểm tra vào buổi sáng và buổi tối. Hơn nữa ông cho rằng Vacxin chính là chìa khóa để tổ chức Thế vận hội.

IOC sẽ thảo luận về các chính sách tiêm chủng tại cuộc họp Hội đồng quản trị vào ngày 27/1.

Thông tin đăng tải trên NHK do NAM HA HR® biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *