Số ca nhiễm mới đang gia tăng nhanh chóng tại 4 tỉnh và 2 quận ở Kansai. Tại Osaka đã có thêm 432 ca nhiễm mới, nhiều nhất tại Nhật Bản và vượt qua cả Tokyo. Các tỉnh đang kêu gọi các biện pháp kiểm soát lây nhiễm triệt để như hạn chế việc ngắm hoa anh đào, các bữa tiệc chào mừng, chia tay và tiệc chiêu đãi.

Số ca nhiễm được công bố vào ngày 30 tại 4 tỉnh và 2 quận Kansai: 432 ca ở Osaka, 176 ca ở Hyogo, 46 ca ở Nara, 30 ca ở Kyoto, 16 ca ở Wakayama và 13 ca ở Shiga, tổng số ca nhiễm là 713 ca.

Trong đó số ca nhiễm ở Osaka nhiều hơn 68 ca so với 364 ca ở Tokyo, nhiều nhất ở Nhật.

Tại Osaka đã tăng hơn 400 ca kể từ ngày 24 tháng 1, tại Hyogo đã tăng hơn 170 ca kể từ ngày 28 tháng 1 năm nay.

 

Để đối phó với khả năng dịch bệnh có thể bùng phát lây lan trở lại, Thống đốc tỉnh Osaka Yoshimura đã đưa ra ý kiến áp dụng “ ưu tiên các biện pháp ngăn chặn sự lây lan ” ngay cả khi tình trạng khẩn cấp chưa được ban bố trên toàn quốc.

Tại Osaka và Hyogo dự định sẽ kéo dài thời hạn yêu cầu rút ngắn giờ làm việc đối với các quán ăn, nhà hàng, v.v… cho đến ngày 21 tháng sau và mở rộng khu vực mục tiêu.

Các tỉnh đều đang nỗ lực kêu gọi áp dụng triệt để các biện pháp để kiểm soát sự lây lan của dịch như hạn chế các bữa tiệc chia tay, ngắm hoa anh đào,v.v… trong thời gian chuyển đổi của năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *