Cuộc khảo sát cho 100 công ty lớn về việc có nên tổ chức Thế vận hội Tokyo hay không, thì có khoảng 60 % trả lời “ Thế vận hội Tokyo nên được tổ chức”.

Đài truyền hình NHK đã thực hiện cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi cho 100 công ty lớn về việc có nên tổ chức Thế vận hội Tokyo và Paralympic vào mùa hè năm nay hay không, thì có đến gần một nửa trả lời rằng: “Nên tổ chức Thế vận động hội ở quy mô nhỏ”. Có khoảng 60% trả lời rằng nên được tổ chức, bao gồm cả câu trả lời: “Nên tổ chức Thế vận động hội theo hình thức gần như mọi khi”.

Để tìm hiểu về ảnh hưởng của dịch Virus Corona tác động tới nền kinh tế, từ ngày 23 tháng 12 đến ngày 15 tháng 1, đài truyền hình NHK đã tiến hành cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi tới 100 công ty lớn và đã nhận được câu trả lời từ tất cả các công ty.
Trong số này, khi được hỏi liệu Thế vận hội Tokyo và Paralympic có nên tổ chức vào mùa hè năm nay hay không, thì có đến 48 công ty trả lời: “Nên tổ chức ở quy mô nhỏ”. Tiếp theo là 13 công ty trả lời: “ Nên tổ chức theo hình thức gần như mọi khi”. Và như vậy, tổng số công ty trả lời: “Nên tổ chức Thế vận động hội” chiếm khoảng 60% .
Khi hỏi lý do tại sao có câu trả lời: “Nên tổ chức Thế vận động hội” tới các công ty, thì nhận được những ý kiến như: ” Để phục hồi nền kinh tế và xã hội”, “Mong muốn nền kinh tế phục hồi”, “Cho dù không có khán giả, việc tổ chức vẫn có ý nghĩa đến sự nghiệp của các vận động viên”.Trong khi đó, có 3 công ty trả lời rằng : “ Không nên tổ chức”, lý do là: “ Trong khi tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát, nếu vẫn tổ chức thì tình trạng lây nhiễm dịch bệnh sẽ gia tăng”.
Có đến 36 công ty không trả lời, lý do là: “ Cần phải có những đánh giá thận trọng dựa trên tình trạng lây nhiễm dịch bệnh”.

Thông tin đăng tải trên thời báo Asahi do NAM HA HR® biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *