Bắt đầu từ năm mới này, chính quyền Thủ đô Tokyo sẽ cung cấp các sản phẩm chăm sóc trẻ em trị giá 100.000 yên để hỗ trợ các gia đình ngại sinh con do bất ổn tài chính liên quan đến sự lây lan của chủng virus corona mới.

Theo thống kê của chính quyền Thủ đô, số lượng người “thông báo có thai” trong hơn nửa năm tính đến tháng 10 năm ngoái là khoảng 60.000 người.  Giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước, chính quyền Thủ đô cho rằng một số gia đình ngại sinh con là do bất ổn tài chính liên quan đến sự lây lan của dịch bệnh.

Vì lý do này, nhằm giảm gánh nặng tài chính cho các gia đình và tăng cường hỗ trợ chăm sóc trẻ em. Chính quyền Thủ đô Tokyo đã quyết định bắt đầu từ năm mới này, sẽ cung cấp các sản phẩm chăm sóc trẻ em trị giá 100.000 yên / người cho các gia đình có trẻ em.

Đối tượng là những trẻ sinh sau tháng 4 năm nay, sẽ được chọn và nhận những món đồ mong muốn từ nhiều nhãn hàng như tã, sữa và các dịch vụ hỗ trợ nuôi dạy trẻ.

Bà Koike Yuriko cho biết: “Chi phí sinh con ở Tokyo cao hơn mức trung bình cả nước khoảng 100.000 yên. Nên muốn hỗ trợ tài chính và muốn gửi lời thông điệp đến những người muốn sinh con rằng toàn xã hội đang hỗ trợ họ.”

Thông tin đăng tải trên thời báo NHK do NAM HA HR® biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *