生活ガイド một trang chuyên đánh giá về đời sống sinh hoạt chính thức công bố TOP 3 thành phố đáng sống nhất Nhật Bản năm 2022 , dựa trên những tiêu chí như địa điểm vui chơi, mức lương, hệ thống giao thông đi lại , điện , đường, trường, trạm, độ thỏa mãn của người dân,….cũng như những chế độ phúc lợi xã hội mà địa phương này cung cấp.

1.Thành phố Yokohama – tỉnh Kanagawa.

Thành phố cảng xinh đẹp Yokohama tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất ở Nhật lần thứ 10 liên tiếp . Lý do chính khiến Yokohama được yêu thích và bình chọn là thành phố xinh đẹp là bởi thành phố phát triển , hiện đại , với cơ sở hạ tầng vô cùng tiện lợi . Hơn nữa , cảng Yokohama là địa điểm du lịch , hoặc đi dạo , giúp bạn có thể thư giãn vào cuối tuần sau những ngày làm việc mệt mỏi .Hơn nữa, Yokohama còn có vị trí địa lý vô cùng lý tưởng, chỉ cần mất 30 phút di chuyển tàu là có thể vào đến trung tâm thành phố Tokyo , nên rất được yêu thích .

2.Thành phố Sapporo – Hokkaido

Thành phố Sapporo – Hokkaido cũng 3 năm liên tiếp giành vị trí số 2 những thành phố đáng sống nhất Nhật Bản. Điểm thu hút của Sapporo là trung tâm thành phố nhỏ nhưng rất tiện lợi. Từ ga Sapporo, nơi có tuyến JR và tàu điện ngầm, đến Susukino, khu vực trung tâm thành phố, có một đường hầm cho phép bạn di chuyển thuận lợi trong cả mưa và tuyết. Ngoài ra, nếu bạn di chuyển bằng ô tô, bạn có thể đến các điểm du lịch như những trang trại xinh đẹp , thơ mộng , gần gũi với thiên nhiên như biển và núi. Đặc biệt, núi Moiwa là địa điểm hẹn hò được chứng nhận là một trong ba điểm ngắm cảnh đêm chính mới của Nhật Bản. Công viên Odori ở trung tâm thành phố là một công viên xinh đẹp đã được chọn là một trong “100 Công viên Đô thị tốt nhất Nhật Bản” và là nơi tổ chức các lễ hội và sự kiện theo mùa.

3.Thành phố Fukuoka – Tỉnh Fukuoka

So với những lần trước, thì năm nay thành phố Fukuoka đã tăng thêm 2 bậc , vươn lên vị trí số 3 trong bảng xếp hạng. Thành phố Fukuoka, nơi có những nét đặc trưng về văn hóa ẩm thực khác biệt so với những thành phố khác như motsunabe và mentaiko, cũng như văn hóa ẩm thực đường phố. Ngoài ra, một trong những điểm thu hút của thành phố Fukuoka là thành phố này rất nhỏ, bạn có thể đi bộ từ ga Hakata đến trung tâm thành phố Tenjin, có rất nhiều xe buýt và tàu điện ngầm. Không chỉ dễ dàng di chuyển trong thành phố mà còn có thể tiếp cận sân bay rất thuận tiện, chỉ mất khoảng 10 phút từ ga Hakata. Sự thuận tiện này là một đặc điểm của thành phố Fukuoka mà các thành phố khác không có được. Ngoài ra, thời gian đi làm trung bình ngắn hơn ở khu vực Tokyo, và rác thải được thu gom vào ban đêm, giúp giảm ùn tắc giao thông trong thời gian đi làm buổi sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *