Liên quan đến tình trạng khẩn cấp đang diễn ra tại Tokyo và 3 tỉnh lân cận, ngày càng có nhiều ý kiến về việc cần hủy bỏ lệnh cấm và hạn chót dỡ bỏ lệnh cấm là vào ngày 21 tháng này được đưa ra trong Chính phủ do hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đang được cải thiện. Vào ngày 17, Thủ tướng Suga sẽ có cuộc gặp với các Bộ trưởng liên quan để thảo luận hướng đi trong tương lai.
Về việc xử lý tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và 3 tỉnh lân cận, Thủ tướng Suga cho biết rằng “ Tôi sẽ đưa ra quyết định sau khi lắng nghe ý kiến của các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và tham khảo các số liệu khách quan như số ca bệnh, tỷ lệ giường bệnh ”
Mặc dù số ca nhiễm mới tại Tokyo và 3 tỉnh lân cận đang ngừng giảm nhưng ngày càng có nhiều ý kiến trong Chính phủ cho rằng tình trạng khẩn cấp hiện nay nên được dỡ bỏ hạn chót là ngày 21 tháng này vì hệ thống cung cấp dịch vụ y tế đang được cải thiện.
Cũng trong ngày 17, Thủ tướng Suga sẽ gặp các Bộ trưởng liên quan như Bộ trưởng Phục hồi Kinh tế Nishimura, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Tamura để thảo luận về hướng đi sắp tới.
Tiếp theo một ủy ban cố vấn gồm các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm sẽ được mở ra vào ngày 18, ngoài việc đánh giá tình trạng lây nhiễm và hệ thống cung cấp dịch vụ y tế, Chính phủ cũng sẽ xem xét các biện pháp ngăn chặn việc lây lan trở lại như hệ thống xét nghiệm virus biến thể để đưa ra quyết định có nên hủy lệnh cấm hay không.

Thông tin đăng tải trên NHK do NAM HA HR® biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *