Đối với tình trạng khẩn cấp đang diễn ra tại Tokyo và 3 tỉnh lân cận , Chính phủ đã lắng nghe ý kiến của các thống đốc, các chuyên gia và xem xét một cách cẩn thận về việc có nên dỡ bỏ lệnh cấm hay không khi tình trạng lây nhiễm tại các tỉnh trên vẫn chưa có sự cải thiện.

 Trong khi kỳ hạn ban bố tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và 3 tỉnh lân cận cho tới ngày 7 tháng này đang tới gần, Thống đốc Koike của Tokyo, Thống đốc Ohno của tỉnh Saitama và Thống đốc Morita của tỉnh Chiba đã tỏ thái độ rất thận trọng đối với việc hủy bỏ lệnh cấm trong trường hợp tình trạng lây nhiễm không hề cải thiện và số ca nhiễm gần như không giảm.

 Ngoài ra Thống đốc Kuroiwa tỉnh Kanagawa cũng bày tỏ mong muốn xem xét kỹ tình trạng lây nhiễm của Tokyo và 3 tỉnh lân cận.

 Trong nội bộ Chính phủ có nhiều ý kiến cho rằng “ việc có thể hủy bỏ lệnh cấm hay không cần phải xem xét tình trạng lây nhiễm đến phút cuối” vì tỷ lệ sử dụng giường bệnh và số người được điều trị y tế vẫn ở mức “ giai đoạn 4”.

 Tối qua, Thủ tưởng Suga đã đưa ra ý kiến đánh giá tổng thể về việc này đối với Tokyo và 3 tỉnh lân cận, ông nói “ mọi người hãy xem xét kỹ các con số, tham khảo ý kiến của các chuyên gia và các bên liên quan, cuối cùng tự mình đánh giá việc này”.

 Đối với vấn đề này, Thủ tướng Suga sẽ tiếp tục thảo luận các biện pháp với Bộ trưởng Phục hồi Kinh tế Nishimura và Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao Động và Phúc lợi Tamura vào ngày 3/3.

 Sau đó Chính phủ sẽ mở một ủy ban cố vấn vào ngày 5/3 để lắng nghe ý kiến của từng Thống đốc, các chuyên gia và tiến hành xem xét cẩn thận trước khi quyết định có hủy bỏ lệnh cấm hay không.

Thông tin đăng tải trên NHK do NAM HA HR® biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *