Chuyến bay thứ tư chở Vaccine Viruscorona mới, có số lượng lớn nhất từ ​​trước đến nay, với số lượng tối đa khoảng 990.000 liều, đã đến sân bay Narita vào sáng ngày mồng 8 tháng 3.
Đây là lần thứ tư Vaccine của hãng dược phẩm lớn Pfizer của Mỹ đến Nhật Bản kể từ ngày 12 tháng trước, từ nước Bỉ nơi đặt nhà máy sản xuất đã đến sân bay Narita vào khoảng 9 giờ 40 phút sáng nay. Theo chính phủ, số lượng Vaccine đến Nhật lần này gần gấp đôi số lượng Vaccine đến lần thứ ba đợt trước, đây là số lượng lớn nhất cho đến nay, lên đến khoảng 990.000liều.
Vaccine được đóng gói trong hộp chuyên dụng cùng với đá khô, sau khi đưa ra khỏi khoang hàng của máy bay, sẽ được vận chuyển đến nhà kho, sau đó sẽ được vận chuyển bằng xe tải đến địa điểm bảo quản cất giữ bên ngoài sân bay.
Số lượng Vaccine được nhập vào Nhật Bản cho đến nay là khoảng 2,36 triệu liều, tức là khoảng 1,18 triệu người đã được đảm bảo sẽ được tiêm và dự kiến ​​Vaccine sẽ tiếp tục được nhập vào Nhật theo trình tự từ tuần sau trở đi.
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã chỉ ra rằng, sẽ ưu tiên tiêm chủng cho các nhân viên y tế bắt đầu từ tháng này, và dự kiến sẽ cung cấp Vaccine liều 2 cho các tỉnh vào khoảng đầu tháng 5 năm nay.

Ngoài ra, từ ngày 12 tháng 4 sẽ ưu tiên tiêm chủng cho khoảng 36 triệu người cao tuổi và dự định đến cuối tháng 6, tất cả sẽ được tiêm chủng liều 2.

 Thông tin đăng tải trên NHK do NAM HA HR® biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *