Trong khi tỷ lệ lây nhiễm Virus Corona mới được xác nhận đang giảm ở thủ đô Tokyo, các chuyên gia tại Tokyo cho rằng tình trạng lây nhiễm có khả năng sẽ tăng trở lại, và đưa ra một đề xuất khẩn cấp rằng cần có những biện pháp triệt để hơn nữa như hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.

Ở Tokyo, mục tiêu đưa ra là giữ sự lây nhiễm được xác nhận trung bình trong 7 ngày là dưới 70% so với tuần trước. Tuy nhiên, tốc độ giảm có xu hướng chậm lại, chẳng hạn trong 5 ngày liên tiếp tính đến ngày 22 đều vượt quá mục tiêu.
Trước tình hình đó, Giáo sư Mitsuo Kaku của Đại học Y dược Tohoku, người chủ trì “Hội đồng chuyên gia” ở Tokyo đã đưa ra khuyến nghị khẩn cấp.
Khuyến nghị chỉ ra rằng tình trạng lây nhiễm trung bình trong 7 ngày tính đến thời điểm ngày 21 là 341,6 người, cao hơn gấp đôi so với mức tối đa năm ngoái trong thời gian ban bố tình trạng khẩn cấp.
Do đó, ông lo ngại rằng nếu số ca lây nhiễm được xác nhận không giảm đủ, nó có thể tăng nhanh trở lại.
Ông cũng cho rằng, ngoài việc Virus đột biến có nguy cơ lây nhiễm lan rộng, còn có những lo ngại rủi ro về việc bỏ qua các biện pháp không lường trước được tác dụng của Vaccine.

Và ngoài việc thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm cơ bản như rửa tay, lưu thông không khí, không nói chuyện, tiếp xúc với người không đeo khẩu trang, thì cần phải thực hiện các biện pháp triệt để hơn nữa như hạn chế ra ngoài không cần thiết và khẩn cấp.

Thông tin đăng tải trên thời báo Asahi do NAM HA HR® biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *