Trong cuộc họp nghị viện ngày 21 tháng này chính phủ Nhật Bản đã quyết định tăng số lượng công chức nhà nước thêm 339 người so với năm nay để đối phó với dịch bệnh do chủng virus mới CORONA gây ra. Đây cũng là lần đầu tiên tổng biên chế công chức nhà nước tăng trong vòng 42 năm trở lại đây.

Theo đó, để thúc đẩy kỹ thuật số hóa, 393 người sẽ được bố trí vào “Cục kỹ thuật số” dự kiến thành lập vào tháng 9 sang năm.

Ngoài ra, để đối phó với sự lây lan của chủng virus mới CORONA, để tăng cường tổ chức sẽ tăng số lượng nhân viên của Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia thêm 361 người và sẽ tăng 111 người để hỗ trợ các trung tâm y tế và cải thiện hệ thống tiêm chủng. Tổng cộng lần này số lượng công chức nhà nước sẽ tăng 7.589 người.

̣t khác, nhằm mục đích nâng cao hiệu suất công việc của các bộ, ban, ngành và  thúc đẩy chuyển giao công việc cho bên tư nhân số lượng công chức nhà nước sẽ cắt giảm 7.190 người. Tổng cộng số lượng công chức nhà nước năm sau sẽ tăng 339 người so với năm nay.

Đây là lần đầu tiên sau 42 năm kể từ năm 1979, tổng biên chế công chức nhà nước tăng lên so với năm trước.

Ngoài ra, qua rà soát lại cơ cấu tổ chức, để tăng cường xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản chính phủ quyết định thành lập “Cục xuất khẩu và quốc tế” trực thuộc bộ Nông lâm ngư nghiệp và thành lập tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Thông tin đăng tải trên thời báo NHK do NAM HA HR® biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *