Liên quan đến Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo bị hoãn một năm và dự kiến sẽ tổ chức vào mùa hè năm nay, Thị trưởng Thành phố Osaka, ông Matsui cho biết: “ Việc hoàn thành tiêm phòng Vaccine trong nước vào mùa hè năm nay là điều không thể” và ông cho rằng nên hoãn lại đến năm 2024.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Đại hội Tokyo bị hoãn lại một năm do sự lây lan của dịch bệnh, hiện đang tiến hành chuẩn bị để hướng tới khai mạc Thế vận hội Olympic vào ngày 23 tháng 7 và Paralympic vào ngày 24 tháng 8 năm nay.

Về điều này,Thị trưởng Thành phố Osaka, ông Matsui cho biết:“ Corona thực sự là một tình huống chưa từng có tiền lệ, và điều tồi tệ nhất là Thế vận hội có thể bị hủy bỏ. Hơn nữa, sự chuẩn bị cho Thế vận hội dự kiến tổ chức ở Paris vào năm 2024 cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn”. Ông cho rằng, để tránh bị hủy bỏ, Thế vận hội Tokyo nên hoãn lại đến năm 2024.

Hơn nữa, ông nói thêm: “Việc hoàn thành tiêm phòng Vaccine trong nước vào mùa hè năm nay là điều không thể. Nhật Bản cần phải đàm phán với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), để mọi người có thể tổ chức Thế vận hội Olympic sau đại dịch Corona.

Ngoài ra, dựa trên việc tổ chức Hội chợ quốc tế Osaka Kansai Expo vào năm 2025, “Nếu năm 2024 tổ chức Thế vận hội Olympic, năm 2025 tổ chức Hội chợ quốc tế Osaka Kansai Expo, thì đây chẳng phải sẽ trở thành một trong những mục tiêu tốt để phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch Covid Corona sao?”.

Thông tin đăng tải trên thời báo NHK do NAM HA HR® biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *