Chính Phủ Nhật Bản cho phép người nước ngoài chưa thể về nước do dịch Covid 19 được đi làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần

Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình Covid 19 ở Nhật Bản vẫn diễn ra vô cùng phức tạp, đất nước này đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 3 với số ca nhiễm bệnh tăng vọt. Không những gây khó khăn cho Nhật mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến các thực tập sinh của chúng ta khi đang sinh sống và làm việc tại đây.  Nhiều người nước ngoài, trong đó có công dân Việt Nam không thể về nước và bị mắc kẹt lại do dịch bệnh. Gánh nặng về chi phí sinh hoạt như nhà trọ, ăn uống, đi lại… khiến các bạn rơi vào hoàn cảnh vô cùng khốn khó.

Hiểu được những khó khăn đó của các công dân nước ngoài, Chính Phủ Nhật Bản đã tạo mọi điều kiện, cũng như nới lỏng những quy định có liên quan đến vấn đề việc làm để mọi người có thể tiếp tục sinh sống tại Nhật khi chưa thể về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng đã đưa tin về nội dung của quyết định này.

“Chính vì vậy kể từ ngày 1 tháng 12 chính phủ Nhật Bản đã cho phép những người không thể trở về nước do dịch bệnh có thể làm thêm mà không cần phải có bằng cấp. Người muốn làm thêm cần phải nộp đầy đủ hồ sơ cho cục quản lý xuất nhập cảnh. Khách du lịch, người đến Nhật làm việc hay đi du lịch trong thời gian ngắn, thực tập sinh đang học tập và làm việc tại Nhật,v.v… có khoảng 21000 người có thể làm thêm.” ( trích nguồn : NHK )

Với những biện pháp trên, Chính Phủ Nhật Bản hy vọng có thể hỗ trợ phần nào cho các công dân nước ngoài khi đang gặp khó khăn tại Nhật.

Thông tin đăng tải trên thời báo NHK do NAM HA HR® biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *