Vào ngày mùng 7 chính phủ Nhật Bản sẽ điều chỉnh để “Tuyên bố tình trạng khẩn cấp” đối với khu vực thủ đô Tokyo và 3 tỉnh lân cận.

Nhằm đối phó với  chủng Virus Corona mới, vào ngày mùng 7 tháng này, chính phủ sẽ ban hành tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho khu vực Thủ đô Tokyo và 3 tỉnh lân cận là Saitama, Chiba và Kanagawa. Để giảm thiểu sự tác động ảnh hưởng đến nền kinh tế, chính phủ dự kiến ​​sẽ đưa chính sách thực hiện các biện pháp để hạn chế, làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh tại các nhà hàng.

Tại cuộc họp báo ngày 4/1, Thủ tướng Suga bày tỏ ý định xem xét ban hành lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp dựa trên Luật các biện pháp đặc biệt đối với khu vực Thủ đô Tokyo và 3 tỉnh Saitama, Chiba và Kanagawa.
“Số người nhiễm bệnh ở khu vực thủ đô Tokyo và 3 tỉnh đã không giảm ngay cả trong ngày mùng 3 tết, và ở mức cực kỳ cao, bằng một nửa so với cả nước, và tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải có một thông điệp mạnh mẽ hơn.”

Để đối phó với điều này, chính phủ sẽ ban hành một tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với khu vực Thủ đô Tokyo và ba tỉnh vào ngày mùng 7, thời hạn khoảng một tháng.
Ngoài ra, để giảm thiểu sự tác động ảnh hưởng đến nền kinh tế, chính phủ dự kiến ​​sẽ đưa chính sách thực hiện các biện pháp để hạn chế, làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh tại các nhà hàng.

Để đảm bảo hiệu quả của các biện pháp này, chính phủ cũng đang xem xét mở rộng quỹ hợp tác cho các nhà hàng để đáp ứng yêu cầu rút ngắn giờ làm việc (đóng cửa hàng trước 8 giờ tối).
Hơn nữa, khu vực Thủ đô Tokyo và 3 tỉnh cần hợp tác liên kết với nhau, cần khắt khe hơn đối với việc tổ chức các sự kiện và làm việc tại nhà 
hàng của các công ty.
Mặt khác, về cơ bản không yêu cầu đóng cửa các trường học. Tuy nhiên sẽ thực hiện “Bài kiểm tra xét tuyển đại học” sẽ vẫn diễn ra theo như dự định từ ngày 16 của tháng này, sau khi đã có các biện pháp triệt để phòng chống lây nhiễm.

Thông tin đăng tải trên thời báo NHK do NAM HA HR® biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *