Đây là Festival lần thứ 14 kể từ lễ hội đầu tiên năm 2008 do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức, đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Ban tổ chức Festival Việt Nam 2022 do ông Vũ Hồng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản làm Chủ tịch ban điều hành và ông Yoichiro Aoyagi, Hạ nghị sĩ Nhật Bản làm đồng Chủ tịch ban điều hành. Lễ hội được tổ chức định kỳ hằng năm với sự đồng tài trợ từ nhiều đơn vị lớn, bao gồm Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Chính quyền Thủ đô Tokyo, Trung tâm Nhật Bản – ASEAN, Bộ Văn hóa Nhật Bản.

Festival Việt Nam 2022 sẽ được khai mạc vào sáng 4/6 và diễn ra trong 2 ngày 4-5/6 tại Quảng trường tổ chức sự kiện Công viên Yoyogi (Tokyo).

Ban Tổ chức cho biết, vé vào cổng được miễn phí và dự kiến sẽ có khoảng 60.000 người tới tham dự sự kiện (số người tham gia sự kiện sẽ bị hạn chế theo tiêu chuẩn của Tokyo).

Tại đây, 50 gian hàng bao gồm nhà hàng, gian hàng bán sản phẩm, gian hàng của công ty, tổ chức đoàn thể, cá nhân trưng bày, giới thiệu sản phẩm mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam, góp phần quảng bá đưa văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt đến gần hơn với người dân xứ sở hoa anh đào. Đồng thời, đây cũng là dịp để cộng đồng những người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở Nhật được giao lưu và tận hưởng không khí, tinh thần quê hương.

Doanh nghiệp Việt Nam muốn đặt gian hàng ở lễ hội có thể đăng ký trực tuyến trên website chính thức của lễ hội, làm việc trực tiếp với Ban tổ chức ở Nhật hoặc đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam để tham dự.

Năm 2021, sự kiện này đã bị hủy do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng cũng đã thu hút 30.000 người quan tâm.

Trước đó, Festival Việt Nam năm 2020 mang tên “Trái tim Việt Nam và châu Á” được tổ chức trong tình trạng phải thực hiện các biện pháp phòng dịch rất nghiêm ngặt. Mặc dù không có sự góp mặt của các đại biểu và nghệ sĩ đến từ Việt Nam, nhưng với sự hưởng ứng tích cực của những người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật, sự kiện vẫn thu hút 45.000 người đến tham quan, trải nghiệm.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức lần đầu vào năm 2008 do cố Quốc vụ khanh, Thượng nghị sĩ Iwao Matsuda sáng lập. Với sự chung tay của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân, Festival Việt Nam tại Nhật Bản như một lễ hội biểu tượng của sự giao lưu văn hóa hữu nghị giữa hai đất nước. Đây cũng là sự kiện giao lưu chính thức duy nhất do Chính phủ Việt Nam tổ chức ở nước ngoài.

Lễ hội này quy tụ hàng trăm ngàn du khách đến tham quan, thưởng thức văn hóa, ẩm thực Việt Nam. Sự kiện đã nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của rất nhiều người, trong đó có cả Nhật hoàng, Hoàng thái hậu, Thủ tướng, Phu nhân Thủ tướng hoặc Bộ trưởng các ban ngành cũng tham dự Vietnam Festival.

Nguồn: mekongasian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *