Ở Osaka và Hyogo, có một số trường hợp người cao tuổi đang chờ nhập viện do nhiễm virus Corona đã tử vong tại nhà. Vào ngày mồng 4, Thống đốc Yoshimura của tỉnh Osaka nơi hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế vẫn đang trong tình trạng quá tải cho biết “Rất khó để nới lỏng hoặc hủy bỏ các biện pháp hiện tại,” và bày tỏ sự công nhận rằng rất khó để hủy bỏ tình trạng khẩn cấp vào thời điểm này.

Những ca nhiễm mới được công bố vào ngày 4 ở 2 tỉnh và 4 quận ở Kansai là 884 ca ở Osaka, 337 ca ở Hyogo, 113 ca ở Kyoto, 61 ca ở Nara, 53 ca ở Shiga và 22 ca ở Wakayama, tổng cộng là 1470 ca.

Ngoài ra tại Osaka 20 ca, Hyogo 4 ca, Kyoto và Nara mỗi nơi 1 ca, tổng cộng có 26 ca đã được xác nhận tử vong.

Trong số này, có 2 ca đang chờ nhập viện tại nhà và một ca đang điều trị bệnh đã tử vong tại Osaka. Tại Hyogo, hai ca đã tử vong trong khi chờ nhập viện tại nhà riêng hoặc cơ sở dành cho người già. Tất cả đều là những người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên.

Ở Osaka, hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế vẫn đang trong tình trạng thiếu giường bệnh dành riêng cho những bệnh nhân nặng. Thống đốc Yoshimura nói với các phóng viên vào ngày 4 rằng rất khó để nới lỏng hoặc hủy bỏ các biện pháp hiện tại liên quan đến tình trạng khẩn cấp, có hiệu lực vào ngày 11 tháng này, và thừa nhận rằng rất khó để hủy bỏ tuyên bố hiện tại.

Ngoài ra, tỉnh Hyogo tuyên bố rằng ” người dân trong tỉnh hiện không thể nhận được sự điều trị suôn sẻ như mong muốn, và tình trạng khẩn cấp cấp độ thiên tai đang xảy ra”, và mỗi tỉnh đang mạnh mẽ kêu gọi các biện pháp quyết liệt để hạn chế sự lây lan.

Thông tin đăng tải trên NHK do NAM HA HR® biên dịch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *